Skemmtileg og einföld útfærsla á pastarétt sem fjölskyldan ætti að geta sameinast um að sé góður. Þægileg lausn að allt sé sett saman í pottinn og grænmeti og ostar séu í fyrirrúmi. Fallegt að bera fram í pottinum... og minna uppvask!
Ostapasta með brokkolí og kúrbít
Fyrir fjóra
- 8 dl vatn
- 1 1⁄2 tsk. salt
- 500 g pastaskeljar
- 1 stk. meðalstórt brokkolíhöfuð
- 2 dl nýmjólk
- 1 dl rjómi
- 5 msk. rjómaostur
- 1 tsk. dijon sinnep
- 1 stk. meðalstór kúrbítur, rifinn niður
- 150 g Óðals cheddar, rifinn
- 80 g Góðostur, rifinn
- 1 tsk. hvítlaukssalt
- 1 tsk. laukduft
- 1 tsk. paprikuduft
- 1⁄2 tsk. cayenne-pipar
- 1 1⁄2 msk. smjör
Aðferð:
- Komið upp suðu á vatninu í stórum potti, saltið.
- Skerið brokkolí á meðan niður í lítil blóm.
- Þegar suðan er komin upp fer pastað og brokkolíiið út í vatnið.
- Sjóðið í 8 mínútur og hrærið reglulega í á meðan.
- Ekki hella vatninu af pastanu.
- Hrærið mjólk, rjóma, rjómaost og sinnep saman við pastað í vökvanum þar til rjómaosturinn hefur leystst upp.
- Sjóðið áfram þar til pastað er tilbúið, al dente. Líklega um 4-5 mínútur.
- Hrærið rifinn kúrbít saman við.
- Rífið Óðals cheddar og Góðostinn með rifjárni og hrærið saman við pastað.
- Bætið við kryddum og smjöri. Látið bráðna og hrærið.
- Ef ykkur þykir sósan vera of þykk má þynna hana með smá vatni, mjólk eða rjóma.
- Berið fram í pottinum.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir