Hér erum við með hina fullkomnu uppskrift til að koma vikunni í gang. Bleikja er í uppáhaldi hjá ansi mörgum enda frábær fiskur og einstaklega bragðgóður. Meðlætið hér svíkur engan og dýrðlegur hnetumulningurinn ofan á réttinum toppar ansi margt!
Það er Erna Sverrisdóttir sem á heiðurinn að þessari uppskrift.
Hnetusilungur og linsusalat með salatosti og myntu-jógúrtsósu
Fyrir fjóra
- 4 stk. silungsflök, roðflett og beinlaus
- 1 1⁄2 dl kasjúhnetur, saxaðar
- 1 dl hunang
- Rifinn börkur af 1 límónu
- 1 tsk. harissa eða annað chilímauk
Linsusalat með ostakubbi
- 250 g soðnar Puy-linsur eða sama magn af soðnum brúnum hrísgrjónum
- 150 g ostakubbur frá Gott í matinn, mulinn
- 1 stk. rauð paprika, skorin í litla teninga
- 2 stk. vorlaukar, skornir í þunnar sneiðar
- handfylli af fersku kóríander, saxað
- 75 g klettasalat eða spínat, gróft saxað
- 1 msk. ólífuolía
- 2 msk. ferskur appelsínusafi
- 1 msk. límónusafi
- hunang
- sjávarsalt og svartur pipar
Myntu-jógúrtsósa
- 2 dl hrein jógúrt frá Gott í matinn
- lauf af einnri myntugrein, fín söxuð
- sjávarsalt og svartur pipar
- límónusafi
Jógúrtsósa með myntu
- Hrærið saman jógúrti og myntu.
- Smakkið til með límónusafa, salti og pipar.
- Silungur með hnetutoppi
- Stillið ofninn á 200°C.
- Hrærið saman kasjúhnetum, hunangi, límónuberki og chilímauki.
- Setjið silungsflökin hlið við hlið á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
- Látið maukið jafnt yfir flökin.
- Bakið í 10 mínútur.
Linsusalat
- Blandið linsum varlega saman við fetaost, papriku, vorlauk, kóríander og salat.
- Pískið saman ólívuolíu, appelsínusafa og límónusafa. Smakkið til með hunangi, salti og pipar. Setjið varlega saman við linsusalatið.