„Vichy“ gulrætur er klassískt franskt meðlæti með mjúkum gulrótarsneiðum í smjörkenndum gljáa sem er gríðarlega vinsælt meðlæti í Frakklandi. Þetta eru fullkomlega mjúkir gulrótabitar sem eru soðnar í smjöri, sykri og vatni þar til sætan minnkar í smjörkenndan gljáa. Rétturinn er síðan fullgerður með ferskri steinselju.
Þessi einfalda uppskrift er fullkomið meðlæti og er jafnframt frábært lúxus meðlæti og getur lyft upp hvaða hátíðarmáltíð sem er. Besta er að hráefniskostnaðurinn er í lágmarki sem er bónus.
„Vichy-aðferðin“ stendur fyrir frönsku tæknina að elda grænmeti í smjöri, sykri og smá vatni þar til það gufar upp að mestu leyti og gulræturnar draga vatnið í sig til að mynda léttan smjörkenndan gljáa. Þessi eldunaraðferð skapar ekki aðeins safaríkan, sætan og saltan gljáa, hún tryggir líka að gulræturnar séu fullkomlega eldaðar, mjúkar en samt örlítið stífar. Rétturinn er oft kláraður með saxaðri steinselju og einföldu kryddi. Samfélagsmiðlastjarnan Daniel Wong sýnir hér á Instagram-síðu sinni listina við fullkomna þennan dýðrlega rétt. Hann stráir smá púðursykri yfir gulræturnar en eldunaraðferðin er hin sama.
„Vichy“ gulrætur
Aðferð: