Eftirrétturinn sem allir elska

Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir

Hér erum við með dýrindis eftirrétt úr smiðju Beglindar Hreiðars á Gotteri.is sem ætti að hitta í mark á hverju heimili. Brownie stendur auðvitað alltaf fyrir sínu en sérrírjóminn tekur efirréttinn upp á næsta stig og stráir yfir hann hátíðlegum lekkerheitum. Ferskir ávextinir toppa síðan samsetninguna og úr verður sáraeinfaldur eftirréttur sem allri elska!

Brownie með sérrírjóma og berjum

Brownie-kaka

  • 1 pakki Royal-búðingur með súkkulaði (duftið)
  • 70 g hveiti
  • ½ tsk. matarsódi
  • ½ tsk. salt
  • 120 g brætt smjör
  • 130 g púðursykur
  • 2 egg
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 80 g súkkulaðidropar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180°C.
  2. Klæðið um 20 cm smelluform að innan með bökunarpappír og úðið það með matarolíuúða.
  3. Hrærið búðingsdufti, hveiti, matarsóda og salti saman í hrærivélarskálinni.
  4. Þeytið næst brætt smjör, púðursykur, egg og vanilludropa saman í annarri skál og blandið rólega saman við þurrefnin. Skafið niður á milli og hrærið aðeins stutta stund.
  5. Að lokum má vefja súkkulaðidropunum saman við með sleikju og hella í formið.
  6. Bakið síðan í 22-25 mínútur og leyfið kökunni að kólna til fulls áður en þið setjið rjóma og ber ofan á hana.

Sérrírjómi og skraut

  • 250 ml rjómi
  • 1 msk. sérrí
  • 2 msk. flórsykur
  • Jarðarber
  • Hindber
  • Brómber

Aðferð:

  1. Setjið rjóma, sérrí og flórsykur í hrærivélarskálina og þeytið þar til rjóminn er stífur. Smyrjið sérrírjómanum yfir kökuna og raðið berjum þar ofan á.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert