Hráefni
- 400 gr laxaflak
- 300 gr cous cous
- 250 gr kjúklingabaunir úr dós
- 1 stk hvítlauksgeiri
- 1 tsk sítrónusafi
- 1/2 dl Ólívuolía
- Olía til steikingar
- 1 tsk cumin
- eftir smekk salt og pipar
Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr.400 gr laxaflak300 gr cous cous
250 gr kjúklingabaunir úr dós
1 stk hvítlauksgeiri
1 tsk sítrónusafi
Úr eldhúsinu
1/2 dl Ólívuolía
Olía til steikingar
1 tsk cummin
Salt
Pipar
Vatn
Aðferð
Cous cous sett í skál,3 dl vatn soðið og hellt svo fljóti yfir, saltað ögn síðan lokað og sett til hliðar.Kjúklingabaunir,hvítlaukur,sítrónusafi,cummin, ólífuolía sett í matvinnsluvél ásamt 1/2 dl af vatni. Maukið og smakkað til með salti og pipar. Laxinn skorinn í 4 steikur og steiktur á pönnu.
(Með því að nota próteinríkar kjúklingabaunir sem u.m.þ.b. þriðjung af réttinum og minnka magnið af dýrara hráefninu má fá góða máltíð með ásættanlegur tilkostnaði.)
Uppskrift: Gott, hollt og ódýrt