Hráefni
- 160-180 gr hreinsaður fiskur á mann
- ½ bolli hýðisgrjón ósoðin
- 2 stk laukur
- 2 stk gulrætur
- 400 gr seljurót
- 1 matskeið karrí
- 1 desilíter matreiðslurjómi
- 1 desilíter hveiti eða maizenamjöl
- 1 teningur fiski-eða grænmetiskraftur
- eftir smekk salt og pipar
- olía til steikingar
Fyrir 4
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr.160-180 gr hreinsaður fiskur á mann½ bolli hýðisgrjón ósoðin
2 stk laukur
2 stk gulrætur
400 gr seljurót
1 matskeið karrí
1 desilíter matreiðslurjómi
1 desilíter hveiti eða maizenamjöl
1 teningur fiski-eða grænmetiskraftur
salt og pipar
olía til steikingar
Aðferð
Skerið fiskinn í ca 80-90 gr steikur. Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum(ca. 35-45 mín)
Steikið síðan fiskinn létt á hvorri hlið og kryddið með salti og pipar.
Á með fiskurinn er á pönnunni er grænmetið skolað, skrælt og sneitt í fremur smáa stöngla og síðan sett í pönnuna á eftir fiskinum.
Þessu er síðan raðað í eldfast mót og smá vatn sett í pönnuna og smakkað til ásamt því að vera þykkt svo úr verði karrísósa.
Sósunni er hellt yfir fiskinn og bakað við 160°C í u.þ.b. 20 mín(fer eftir þykkt á steikunum).
Leyft að standa í nokkrar mínútur og framreitt með hýðisgrjónum og e.t.v. fersku tómat-og gúrkusalati.
Uppskrift: Gott, hollt og ódýrt