Ragnar Freyr Ingvarsson, betur þekktur sem Læknirinn í eldhúsinu, bjó til þennan dásemdar brauðrétt sem er sá fyrsti í magnaðri þrennu sem við köllum Þríleik Helga Björns.
„Heitir réttir – eins og aspasbrauð – hafa verið vinsælir á mínu heimili frá því að ég man eftir mér. Ég held að í öllum fjölskylduveislum sem foreldrar mínir stóðu fyrir hafi aspasbrauð verið á boðstólum. Og þennan rétt tók ég svo sannarlega upp á mína arma. Heitir rétt eins og aspasbrauð eru dásamlega ljúffengir.
Og nú ætti auðvitað að vera alger uppskeruhátíð fyrir aspasbrauðselskendur þar sem fermingarveislur eru líklega stærsti vettvangur þar sem aspasbrauð ætti upp á pallborðið. En nú eru engar fermingarveislur. Þeim hefur verið frestað í bili þangað til um hægist í samfélaginu.
En svo birtist Helgi Björns – sem virðist kunna að taka púlsinn á þjóðinni. Ekki bara með söng heldur líka með því að lyfta upp þessum gómsæta rétti.“
Klassískur Helgi Björns – aspasbrauð
Fyrir sex
Fyrir botninn
Aðferðin er ofureinföld. Smyrjið eldfast mót með olíu og saltið og piprið. Kryddið að vild. Ég notaði sítrónupipar. Skerið skorpuna af brauðinu og raðið í mótið.
Hrærið saman egg, rjóma og aspasvökvann. Skerið skinkuna í bita og raðið ofan á brauðið ásamt aspasnum.
Hellið eggjablöndunni yfir og drekkið svo í osti. Bakið í 180 gráða heitum ofni í 30-45 mínútur þangað til osturinn er gullinbrúnn.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl
Við hjá Árvakri viljum vekja athygli á því sem vel er gert á þessum erfiðu tímum. Ef þú ert með góða sögu af fyrirtækjum og einstaklingum sem eru að gera gott, sendu okkur ábendingu á netfangið stondumsaman@mbl.is.