Uppskriftin hennar Kristjönu Steingrímsdóttur, Jönu, heilsumarkþjálfa, að twix stykkjunum er að gera allt vitlaust. Þeir sem fá að smakka, missa sig í yfir stykkjunum og þau rjúka út eins og heitar lummur. Hér eru á ferðinni hollustu stykki sem gott er að grípa í þegar ykkur langar í góðan bita eða millimál. Fullkomni stykki til að eiga í frysti og njóta þegar freistingin kallar. Það er nokkuð einfalt að gera þau og hráefnalistinn er ekki svo ýkja langur. Hægt er að fylgjast með Jönu á Instagram-síðu hennar hér þar sem hún deilir gjarnan freistandi uppskriftum með fylgjendum sínum.
Twix stykkin hennar Jönu
Kexið
- 4 bollar möndlumjöl
- 1/3 bolli kókosolía, brædd
- 2 msk. kollagen duft (valfrjálst)
- ½ -3/4 bolli hlynsíróp eða önnur sæta
- Smá salt
Aðferð:
- Blandið vel saman í skál eða matvinnsluvél.
- Setjið bökunarpappír í form sem passar í frysti og þjappið deiginu vel ofan í.
- Frystið meðan þið gerið karamelluna
Karamella
- ⅓ bolli hlynsíróp eða önnur sæta
- 2 msk. kókosolía, brædd
- ½ bolli möndlusmjör
- 1 tsk. vanilla
- Smá salt
Aðferð:
- Blandið öllu vel saman í skál eða matvinnsluvél.
- Takið formið með kexlaginu út úr frysti og setjið karamelluna ofan á og dreifið vel úr henni.
Súkkulaðið
- 120 g dökkt gæða súkkulaði
- 1 msk. kókosolía, brædd
Aðferð:
- Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hellið yfir karamelluna.
- Frystið í nokkra klukkutíma.
- Takið út úr frysti og skerið í hæfilega bita.
- Geymið í lokuðu íláti inni í frysti og nælið ykkur í bita og bita þegar ykkur langar í og njótið.
Að sögn Jönu er þessi uppskrift að gera allt vitlaust og twix stykki rjúka út hennar heimili likt og heitar lummur.
Ljósmynd/Kristjana Steingrímsdóttir