Í Hátíðamatarblaði Matarvefs mbl.is og Hagkaup er að finna þessa dásamlegu köku sem
veisludrottningin Berglind Hreiðars á heiðurinn að. Kakan er einföld og á flestra færi.
Aðferð:
1. Hitið ofninn í 170°C.
2. Hrærið saman egg, vatn og brætt smjör.
3. Bætið kökuduftinu saman við ásamt kanil og skafið niður á milli þar til blandan er slétt og fín.
4. Að lokum fer Royal-búðingsduftið saman við og aftur er blandað vel.
5. Úðið 3x20 cm form með matarolíu og skiptið deiginu niður á milli formanna.
6. Bakið í um 30 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út.
7. Kælið botnana vel og skerið þá ofan af þeim með kökuskera til að hafa þá alla jafna og slétta.
Aðferð:
1. Þeytið saman smjör, rjómaost og Mascarpone-ost þar til létt og ljóst.
2. Setjið flórsykurinn saman við í nokkrum skömmtum ásamt mjólk, vanilludropum og salti.
3. Hrærið þar til slétt og fallegt krem hefur myndast.
4. Smyrjið um 1 cm þykku lagi á milli botnanna og á toppinn og rétt þekið hliðarnar með kremi svo sjáist vel í botnana í gegn.
5. Skreytið og kælið þar til bera á kökuna fram.
Aðferð:
1. Hitið saman sykur og vatn að suðu og hrærið þar til sykurinn er uppleystur, takið þá af hellunni.
2. Dýfið rósmaríngreinum í sykurlöginn, hristið hann aðeins af og leggið þær á bökunarpappír í um 15 mínútur.
3. Því næst má setja trönuberin í pottinn og setjið lok/viskastykki yfir og leyfið þeim að liggja í pottinum í um 15 mínútur.
4. Takið trönuberin upp úr, hristið eins mikið af sykurleginum af þeim og þið getið og leggið á bökunarpappír í um 30 mínútur.
5. Á meðan trönuberin hvíla má setja 200 g af sykri í grunna og víða skál og rúlla rósmaríngreinunum upp úr sykrinum og setja á nýjan hreinan bökunarpappír til þess að leyfa þeim að þorna.
6. Þegar trönuberin hafa fengið að þorna í um 30 mínútur má einnig velta þeim upp úr sykrinum og færa yfir á nýjan bökunarpappír til að þorna.
7. Það ætti að duga að leyfa þessu að liggja í 15-30 mínútur og síðan nota til þess að skreyta kökuna eftir hentugleika.