Starfsmannaveislu frestað vegna gruns um smit

Grunur um að starfsmaður frystihússins á Seyðisfirði væri smitaður af …
Grunur um að starfsmaður frystihússins á Seyðisfirði væri smitaður af kórónuveirunni leiddi til þess að starfsmannaveislu sem átti að fara fram á laugardag var frestað. mbl.is/Þorgeir Baldursson

Ekkert varð úr lokahátíð fyrir starfsmenn í frystihúsi Síldarvinnslunnar á Seyðisfirði á laugardag eins og venja er, vegna gruns um að starfsmaður hafði smitast af kórónuveirunni, að því er fram kemur á vef fyrirtækisins.

Þar segir að grunur hafi vaknað á föstudag um að starfsmaður sem hafði glímt við veikindi væri smitaður og var viðkomandi sendur í sýnatöku. Óvissa var um hver niðurstaða sýnatökunnar yrði og því ákveðið að fresta gleðskap starfsmanna, en stefnt er á að láta á það reyna að halda hátíðina frekar í haust ef aðstæður leyfa.

„Við ákváðum tafarlaust að það eina ábyrga í stöðunni var að fresta starfsmannaslúttinu fyrst ekki lá fyrir niðurstaða úr sýninu. Það var mikil eftirvænting og spenna fyrir slúttinu meðal starfsmanna og vonumst við til að geta boðið þeim upp á starfsmannaskemmtun í haust,“ er haft eftir Róberti Inga Tómassyni framleiðslustjóra.

Bent er á að „umræddur starfsmaður er búinn að fá niðurstöðu úr sýninu og reyndist það blessunarlega neikvætt“.

Ágæt framleiðsla

Hefð er fyrir því að haldin sé eins konar lokahátíð starfsmanna vegna sumarstoppa, en frá og með morgundeginum stöðvast starfsemi frystihússins og hefst ekki að nýju fyrr en eftir verslunarmannahelgi. Fram kemur að klárað hafi verið að vinna afla úr Gullveri í gær og er verið að þrífa í dag. Einhverjir starfsmenn munu sinna viðhaldsverkefnum í sumar.

Þá segir að framleiðslan hafi gengið ágætlega það sem af er ári. „Framleiðslan hefur verið lituð af kórónuveirunni og höfum við þurft að laga framleiðslu afurða að breyttri eftirspurn á mörkuðum. En sóttvarnir hafa gengið vel hjá okkur, við lokuðum á allar utanaðkomandi heimsóknir og breyttum verkferlum með það í huga að draga úr hættu á smiti. Framleiðsla afurða hefur gengið ágætlega hjá okkur mest er framleitt af þorski, ýsu og ufsa,“ segir Róbert Ingi.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 23.1.25 593,66 kr/kg
Þorskur, slægður 23.1.25 721,50 kr/kg
Ýsa, óslægð 23.1.25 471,52 kr/kg
Ýsa, slægð 23.1.25 398,51 kr/kg
Ufsi, óslægður 23.1.25 195,22 kr/kg
Ufsi, slægður 23.1.25 276,83 kr/kg
Undirmálsufsi, óslægður 26.7.23 10,00 kr/kg
Undirmálsufsi, slægður 21.1.25 249,00 kr/kg
Djúpkarfi 6.1.25 90,00 kr/kg
Gullkarfi 23.1.25 311,11 kr/kg

Fleiri tegundir »

23.1.25 Öðlingur SU 19 Línutrekt
Þorskur 8.822 kg
Ýsa 457 kg
Steinbítur 20 kg
Keila 2 kg
Samtals 9.301 kg
23.1.25 Tryggvi Eðvarðs SH 2 Lína
Ýsa 6.433 kg
Þorskur 452 kg
Karfi 167 kg
Keila 164 kg
Hlýri 120 kg
Steinbítur 23 kg
Samtals 7.359 kg
23.1.25 Jónína Brynja ÍS 55 Lína
Steinbítur 159 kg
Þorskur 119 kg
Ýsa 119 kg
Langa 12 kg
Karfi 4 kg
Samtals 413 kg

Skoða allar landanir »

Fleira áhugavert
Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 23.1.25 593,66 kr/kg
Þorskur, slægður 23.1.25 721,50 kr/kg
Ýsa, óslægð 23.1.25 471,52 kr/kg
Ýsa, slægð 23.1.25 398,51 kr/kg
Ufsi, óslægður 23.1.25 195,22 kr/kg
Ufsi, slægður 23.1.25 276,83 kr/kg
Undirmálsufsi, óslægður 26.7.23 10,00 kr/kg
Undirmálsufsi, slægður 21.1.25 249,00 kr/kg
Djúpkarfi 6.1.25 90,00 kr/kg
Gullkarfi 23.1.25 311,11 kr/kg

Fleiri tegundir »

23.1.25 Öðlingur SU 19 Línutrekt
Þorskur 8.822 kg
Ýsa 457 kg
Steinbítur 20 kg
Keila 2 kg
Samtals 9.301 kg
23.1.25 Tryggvi Eðvarðs SH 2 Lína
Ýsa 6.433 kg
Þorskur 452 kg
Karfi 167 kg
Keila 164 kg
Hlýri 120 kg
Steinbítur 23 kg
Samtals 7.359 kg
23.1.25 Jónína Brynja ÍS 55 Lína
Steinbítur 159 kg
Þorskur 119 kg
Ýsa 119 kg
Langa 12 kg
Karfi 4 kg
Samtals 413 kg

Skoða allar landanir »