Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur gerði fjölmargar athugasemdir við merkingar á matvælum, umbúðir þeirra og almennan skort á upplýsingum eftir að hafa heimsótt Fiskikónginn í gær. Meðal annars hafði upplýsingum um geymsluþol reykts silungs verið breytt úr þremur mánuðum í um þrjú ár.
Krafa er hjá eftirlitinu um lágmarksupplýsingar á vörum í öryggisskyni svo að neytandinn fari ekki með vöruna heim án þess að vita neitt um hana.
Eigandi Fiskikóngsins, Kristján Berg, lýsti yfir ósætti sínu vegna vinnubragða heilbrigðiseftirlitsins á Facebook og sagðist grautfúll yfir því að teknar hafi verið úr sölu nokkrar tegundir af fiski sem unnar eru eftir aldagömlum hefðum.
Samkvæmt upplýsingum frá heilbrigðiseftirlitinu var ýmislegt ábóvant hjá Fiskikónginum. Pakkaðar vörur voru ómerktar, innihaldslýsingar vantaði á pakkaðar vörur og lögbundnar upplýsingar á borð við geymsluþol skorti. Sem dæmi vantaði á lúðurikling allar merkingar og óljóst var hvaðan hann kom, öll gögn vantaði um hnoðmör og ekki var hægt að fá upplýsingar um hvort viðkomandi aðili sem bjó hann til væri með tilskilin leyfi. Varðandi tvær aðrar tegundir af hnoðmör var sömu sögu að segja. Á umbúðunum var ekki hægt að sjá upplýsingar um hvort hann væri ætlaður fyrir matvæli, engar innihaldsupplýsingar voru heldur fyrir hendi og engar upplýsingar um framleiðanda.
Hákarl var sömuleiðis algjörlega ómerktur og hluti af honum var óvarinn á meðan annað var vafið inn í rúllubaggaplast. Þetta myndi fallast undir ólöglegar matvælaumbúðir, samkvæmt upplýsingum heilbrigðiseftirlitsins. Allar upplýsingar vantaði um hvar lundinn hjá Fiskikónginum var reyktur og var hann ómerktur inni í frysti. Athugasemdir voru einnig gerðar við rasp og sala var stöðvuð á humarklóm, sem líklega eru erlendar sökum þess hversu stórar klærnar voru.
Allar upplýsingar vantaði um síðasta neysludag skötu sem var í lofttæmdum umbúðum. Einnig fannst frosin skata með upplýsingum um geymsluþol í tvö og hálft ár en engar upplýsingar voru um hvernig það var ákvarðað. Í skötu sem var í fiskborðinu vantaði sömuleiðis upplýsingar um hvaða hún kom og hvort þeir sem unnu hana hafi leyfi til þess.
Þá var búið að breyta merkingum á geymsluþoli reykts silungs úr þremur mánuðum upp í um þrjú ár.
Samkvæmt upplýsingum heilbrigðiseftirlitsins vinnur það eftir reglugerð nr. 856 um lítil matvælafyrirtæki og hefðbundin matvæli frá árinu 2016 sem var unnin til að setja dreifingu hefðbundinna matvæla í ákveðinn farveg. Sækja þarf um leyfi frá Matvælastofnun, til dæmis til að þurrka fisk og verka hákarl. Skatan fellur aftur á móti ekki undir hefðbundin matvæli samkvæmt þessari reglugerð og því þarf verkun hennar að uppfylla leyfi matvælalöggjafar Evrópusambandsins sem var innleidd hér á landi árið 2010.