Út er komin matreiðslubók sem einungis er helguð eistum. Serbneskur áhugakokkur, Ljubomir Erovic hefur safnað saman uppskriftum í bókina sem nefnist The Testicle Cookbook á ensku og er gefin út í stafrænu formi á netinu.
Í bókinni er að finna uppskriftir að flatböku með eistum, djúpsteiktum eistum í deigi og grilluðum eistum ekki er nefnt hvort íslenska útgáfan af súrsuðum hrútspungum sé með í bókinni.
AFP fréttastofan sendi frá sér ítarlega frétt um bókina og er henni greinilega ætlað að fá karlmenn til að súpa hveljur því fréttin hefst á viðvörun þess efnis að viðkvæmir karlmenn ættu að líta undan.
Margar dýrategundir fá að njóta sín í bókinni, þar eru nefndir graðhestar, strútar, naut, svín og kalkúnar en mest lostavekjandi frygðaraukinn mun koma undan lambhrútunum.
Sjá nánar um The Testicle Cookbook - Cooking with balls