Matvælastofnun heldur í dag, þriðjudag, fræðslufund um salmonellu í fóðri, búfé og matvælum, en í fyrra greindist salmonella í auknum mæli í sýnum í fóðurstöðvum og í svína- og alifuglaeldi við reglubundna vöktun stofnunarinnar.
Munu framsögumenn fjalla um salmonellu á Íslandi, þróunina undanfarin ár, stöðuna í dag og framtíðarhorfur á öllum stigum fæðukeðjunnar allt frá dýrafóðri að tilbúnum matvælum.
Salmonellutilfelli komu einnig upp í hrossum í fyrra en í tilkynningu frá Matvælastofnun segir að ávallt sé hætta á að sýkillinn komi upp í öðrum dýrum eða matvælum, innlendum sem innfluttum.
„Sýkillinn getur borist í menn við neyslu á menguðum matvælum og með snertingu við sýkt dýr með tilheyrandi heilsuspillandi áhrifum. Það er því full ástæða til að standa vörð um góða stöðu salmonellu hér á landi og að bregðast við aukinni tíðni með nauðsynlegum úrbótum.“
Nánari upplýsingar er að finna hér.