Draga megi sömu ályktun af tölum Evrópsku hagstofunnar Eurostat yfir verðlag í Evrópulöndum á árinu 2008 sem hafi verið birtar um jólaleytið.
Verð var kannað á matarkörfu sem samanstóð af gúrkum, nýmjólk, hreinu smjöri, kjúklingabringum og eggjum. Borgirnar sem voru til samanburðar voru Reykjavík, Óðinsvé, Osló, Madrid og Lúxemborg, London og Berlín.
Í ljós kom að ódýrasta karfan var í Berlínarborg en neytandinn þarf að borga mest fyrir matarkörfuna í Osló. Ísland kemur vel út úr samanburðinum og er næstódýrast.
„Smjörið var langódýrast á Íslandi, mjólkurlítrinn fimm krónum dýrari en sá ódýrasti í Berlín, gúrkan var næstódýrust í Reykjavík en eggin og kjúklingabringurnar voru í miðjunni. Heildarverð matarkörfunnar var eins og áður segir lægst í Berlín, kostaði þar 2.190 krónur. Í Reykjavík kostaði hún 2.885, í Lundúnum 2.989, í Madrid 3.125, í Lúxemborg 3.965, í Kaup mannahöfn 4.505 en langdýrust var hún í Noregi, þar kostaði hún 5.467 krónur,“ segir í Bændablaðinu.