Omega-3 fitusýrur sem meðal annars finnast í ríkum mæli í fiski, geta reynst öflugt vopn fyrir þá sem leita leiða til að berjast við aukakílóin. Niðurstöður rannsóknar sem Rannsóknarstofa í næringarfræði (RÍN) vann í samvinnu við erlenda háskóla á Spáni og í Írlandi benda til þessa. RÍN heyrir undir Landspítala – háskólasjúkrahús og Háskóla Íslands.
Þátttakendum rannsóknarinnar var skipt í nokkra hópa og hver hópur þurfti í átta vikur að fylgja ákveðnu mataræði sem annaðhvort var mjög ríkt af omega-3 fitusýrum eða fátækt af þeim. Þeir sem borðuðu fæðu ríka af omega-3 sýrum léttust að meðaltali um einu kílói meira en aðrir þátttakendur. Orkuinntaka allra þátttakenda var þó mjög sambærileg yfir allt tímabilið.
Þá voru þeir, er sýrurnar fengu í miklu magni, einatt lengur saddir en aðrir.