Kengúruborgarar til bjargar jörðinni?

Kengúrur.
Kengúrur. AP

Ástralskur vísindamaður heldur því fram að það gæti haft jákvæð áhrif í baráttunni við losun gróðurhúsalofttegunda borði fólk kengúruborgara í stað hamborgara með nautakjöti, líkt og flestir eiga að venjast.

Hann segir að gastegundirnar sem bæði kindur og kýr losi, þegar dýrin ropa eða leysa vind, eigi stóran þátt í hlýnun jarðar. Áhrifin séu í raun mun meiri heldur en losun koltvísýrings út í andrúmsloftið.

Hann bendir á að meltingarkerfi kengúra sé byggt upp með öðrum hætti og af þeim sökum losi þær lítið af metangasi, ólíkt kindum og nautgripum, að því er fram kemur á fréttavef BBC.

Vísindamaðurinn George Wilson, sem starfar hjá Áströlsku dýrlífssamtökunum, hvetur bændur til að hefja kengúrubúskap.

Kindur og nautgripir losa um 11% af heildarlosun gróðurhúsalofttegunda Ástrala. Ýmsar tillögur hafa verið ræddar varðandi það hvernig megi taka á þessu máli.

Wilson segir lausnina mögulega liggja hjá kengúrunum. „Það bragðast mjög vel, ekki ósvipað hjartarkjöti, en bragðið er aðeins öðruvísi,“ segir hann.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert