Partívæn pitsuídýfa

Girnileg pítsuídýfa sem er fljótleg í framkvæmd.
Girnileg pítsuídýfa sem er fljótleg í framkvæmd.

Þessi ídýfa er snilld fyrir þá sem langar í pitsu án brauðbotns! Borið fram með niðurskornu grænmeti eða snittubrauði. Uppskriftin er úr nýjustu bók Rósu Guðbjartsdóttur, Partíréttir, en hún segir þennan rétt vera æðislegan í allar veislur.

Innihald:


400 g rjómaostur
100 g sýrður rjómi
1 msk. pitsukrydd
1 dl pitsusósa
1 dl sveppir, smátt skornir
1 græn paprika, smátt söxuð
80 g pepperoni, smátt skorið
4 hvítlauksrif, marin
2-3 dl rifinn ostur
fersk basilíka, til skrauts

Aðferð: 


Hitið ofninn í 200 gráður. Hrærið pitsukryddinu saman við rjómaostinn og sýrða rjómann og smyrjið í botninn á eldföstu móti. Setjið pitsusósuna þar ofan á, 1 dl af rifnum osti og síðan sveppi. Dreifið loks papriku og pepperoni yfir, hvítlauk og afganginum af rifna ostinum. Bakið í 10-15 mínútur eða þar til osturinn er orðinn sjóðandi heitur.

Rósa Guðbjartsdóttir.
Rósa Guðbjartsdóttir.
Nýjasta bók Rósu heitir Partíréttir. Í bókinni má finna fjölmargar …
Nýjasta bók Rósu heitir Partíréttir. Í bókinni má finna fjölmargar einfaldar og girnilegar uppskriftir.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert