Matreiðslumaðurinn Oddur Smári Rafnsson starfar sem sölumaður hjá Norðanfiski. Hann hefur víðtæka reynslu úr veitingageiranum og hefur meðal annars starfað í Perlunni, hjá Skútunni í Hafnarfirði og hjá Fiskisögu. Hann starfaði einnig sem yfirmatreiðslumaður á Saffran og hannaði matseðil staðarins.
Oddur hefur unnið mikið í vöruþróun fyrir innflutningsfyrirtæki og fjölda veitingastaða á Íslandi. Honum finnst fátt skemmtilegra en að matreiða góðan mat og njóta hans með góðu fólki. Hér deilir hann skotheldri uppskrift að stálheiðarlegum plokkfiski – gamaldags og góðum.
Gamli góði plokkfiskurinn
- 800 g þorskur/ýsa
- ½ laukur, skrældur og saxaður
- ½ teningur kjúklingakraftur
- 2 stk. lárviðarlauf
- 50 g smjör
- 300 g kartöflur, skrældar og skornar í teninga
- ½ tsk. hvítur pipar
- 1 tsk. salt
- 3 msk. hveiti
- 200 ml mjólk
Aðferð:
- Setjið fiskinn ásamt lauknum og lárviðarlaufunum í pott með köldu vatni og fáið upp suðu, takið síðan af hitanum og setjið til hliðar. Bræðið smjör og bætið hveitinu út í og hrærið vel saman. Hellið mjólkinni út í og setjið með 100 ml af vatninu sem fiskurinn stendur í.
- Bætið kjúklingakraftinum, saltinu og piparnum út í og fáið upp suðu eða þar til sósan er orðin vel þykk. Sigtið fiskinn (passa að hafa laukinn með) og bætið út í sósuna ásamt kartöflunum og blandið vel saman. Smakkið til með salti og pipar.
Uppskriftin er fengin frá: fiskurimatinn.is.