Við elskum allt sem kemur úr ítölsku eldhúsi eins og carbonara með beikoni og parmesan. Og ef maður vill gera vel við sig er tilvalið að splæsa í eitt hvítvínsglas til að fullkomna máltíðina.
Carbonara á ítalskan máta (fyrir 3-4)
- 250 g beikon
- 600 g gott spaghettí
- 2 feitir hvítlaukar
- 2 rauðlaukar
- 50 g parmesan-ostur
- 4 eggjarauður
- 1,5 dl rjómi
- Salt og pipar
Aðferð:
- Steikið beikon á þurri pönnu þar til það er orðið stökkt. Leggið það á eldhúsrúllu og leyfið fitunni að leka af.
- Sjóðið spaghettíið samkvæmt leiðbeiningum.
- Saxið hvítlauk og rauðlauk fínt og steikið í augnablik á pönnunni. Hrærið saman parmesan, eggjarauðum og rjóma og hellið út á pönnuna og bætið spaghettíinu við. Blandið vel saman og bætið beikoni út í – smakkið til með salti og pipar.
- Berið strax fram með góðu salati.
Carbonara er allt sem þú þarft á matseðilinn þinn í dag.
mbl.is/TheFoodClub