Hér er á ferðinni grænmetisréttur sem bragðast dásamlega. Við erum að tala um sætkartöflur og mangó - með bragðmikilli sósu sem fer dásamlega með kroppinn. Uppskriftin kemur úr smiðju Lindu Ben.
Grænmetisréttur með kryddaðri vegan skyrsósu
Krydduð vegan skyrsósa
- 1 dós kókos og lime skyr
- 1 tsk paprikukrydd
- 1/4 tsk turmerik
- 1/2 msk sriracha sósa
Aðferð:
- Setjið öll innihaldsefnin í skál og blandið öllu saman.
Sætkartöflu og mangó grænmetisréttur
- 1 sæt kartafla
- 1 msk ólífu olía
- Sjávarsalt
- 1 dós svartar baunir
- Pipar
- 1/4 tsk cumin krydd
- 1/4 tsk paprikukrydd
- kóríander
- mangó
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 200°C, undir og yfir hita.
- Skerið sætar kartöflur niður í bita. Raðið þeim á smjörpappírsklædda ofnplötu og dreifið olífuolíu og sjávarsalti yfir. Bakið í 15 mín.
- færið sætukartöflurnar til á plötunni þannig að það myndist pláss á plötunni.
- Skolið svörtu baunirnar vel í sigti og setjið þær svo á ofnplötuna. Bætið smá olíu á baunirnar, kryddið með pipar, cumin og papriku, setjið örlítið meira salt og veltið þeim. Bakið áfram í u.þ.b. 10 mín eða þar til sætu kartöflurnar eru bakaðar í gegn.
- Setjið sætu kartöflurnar og baunirnar í frekar stóra skál, skerið mangóið í bita og saxið kóríanderið, blandið öllu saman í skálinni.
- Bætið helmingnum af sósunni yfir og blandið saman.
- Berið fram með restinni af sósunni.