Stundum má fá sér köku í morgunmat til tilbreytingar og kaka þarf alls ekki að vera óholl. Hafragrautur í kökuformi er tilvalinn í morgunmat og bragðast hreinlega eins og kaffikaka. Þessi dásemdar uppskrift af hafragraut í kökuformi kemur úr smiðju Berglindar Guðmunds hjá Gulur, rauður, grænn og salt og er alltaf jafngóður.
Hafragrautur í kökuformi
- 1 banani
- 480 ml möndlumjólk (eða mjólk að eigin vali)
- 60 ml hlynsíróp
- 1 tsk. vanilla
- 400 g OTA haframjöl
- ½ tsk. lyftiduft
- 1 tsk. kanill
- ¼ tsk. múskat
- ¼ tsk. salt
- hafra- og hnetukurl
- 65 g pekanhnetur
- 60 g sykur
- 2 msk. hveiti
- ½ tsk. kanill
- 4 msk. fljótandi kókosolía
Aðferð:
- Byrjið á að hita ofninn í 175°C hita.
- Blandið öllum hráefnum vel saman og látið í smurt ofnfast mót.
- Gerið mulninginn með því að láta haframjöl og pekanhnetur í matvinnsluvél sem snýst.
- Bætið hinum hráefnunum saman við.
- Stráið yfir kökuna.
- Látið inn í heitan ofn í um það bil 30 mínútur.