Áhersla á hlátur, samveru og fíflagang

Begga, Dagný og Sigurlaug svuntumskreyttar við konfektgerðina.
Begga, Dagný og Sigurlaug svuntumskreyttar við konfektgerðina.

Við erum allar frekar náttúrulegar týpur sem vaða í verkin, lítið um hik eða tepruskap þar sem við förum saman. Ef ætti að lýsa okkur þremur, þá erum við ótrúlega mikið til í allt. Kannski þess vegna sem við erum svona góðar vinkonur. Okkar vinskapur er dásamlegur og gengur út á gleði og næringu andans,“ segja þær vinkonur Dagný Bjarnadóttir, Begga Rist og Sigurlaug Jónsdóttir, en þær hittust með nánast engum fyrirvara um daginn til að búa saman til jólakonfekt.

„Þetta er engin hefð hjá okkur, við höfum aldrei gert þetta áður, en þessi konfektgerð var mjög skemmtileg og það gekk á ýmsu, einn blandari sjóðhitnaði og bræddi næstum úr sér. Þetta var skyndiákvörðun, en megináherslan í þessu öllu er á hláturinn, samveruna og vitleysuna, þess vegna er svo gaman þegar kemur upp eitthvert vesen.“

Gjörningurinn fór fram á heimili Beggu og þangað mættu Dagný og Sigurlaug galvaskar með svuntu og inniskó. „Ég skellti auðvitað líka á mig svuntu og renndi mér í inniskó, mér fannst við verða að tóna saman, enda skiptir máli að skapa stemningu. Þetta var virkilega skemmtilegt kvöld, sagðar sögur og viðhafður almennur fíflagangur, sem er svo hressandi. Við smökkuðum líka aðeins á líkjörunum sem áttu að fara í konfektið, annað var ekki hægt. Þetta var fullkomið stelpukvöld sem var alveg óvart líka matarboð, það gerðist alveg náttúrulega, því við þurftum að fá einhverja orku til starfsins.“

Begga nostraði við hvern einasta mola svo úr varð listaverk.
Begga nostraði við hvern einasta mola svo úr varð listaverk.

Þolir ekki bitlausa hnífa

„Þetta var mjög frjálst hjá okkur, við gerðum bara eitthvað, en ég gúgglaði danskar jólakonfektsuppskriftir og sendi á hinar tvær. Við komumst að því að marsípan og núggat er aðalhráefnið,“ segir Begga og Dagný bætir við að það hvernig þær báru sig að við konfektgerðina sé mjög lýsandi fyrir persónuleika þeirra. „Begga nostraði við hvern einasta mola svo úr varð listaverk, alveg gullfallegt handverk. Ég aftur á móti byrjaði strax í akkorði við að framleiða konfektmola, vann mig hratt í gegnum þetta og var mjög upptekin af því að ná að fjöldaframleiða þrjár ólíkar tegundir af molum. Sigurlaug einbeitti sér að því að vera með allskonar óvæntar bragðtegundir og krydd í sínum molum, til dæmis chili og fleira gott, enda veit hún allt um matvæli og hvaða brögð passa saman. Hún hefur líka gert konfekt áður með öðrum og var því ekki byrjandi eins og við Begga.“

Nánari umfjöllun er að finna í Morgunblaðinu sem kom út fimmtudaginn 19. desember. 

Galvaskar F.v. Dagný, Begga og Sigurlaug í skrúðreið um Reykjavík.
Galvaskar F.v. Dagný, Begga og Sigurlaug í skrúðreið um Reykjavík.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert
Loka