Ekki henda steininum

Lárpera.
Lárpera. mbl.is/Golli

Lárpera, eða avókadó, er ávöxtur sem þó er oftast notaður eins og grænmeti. Þeir sem halda upp á avókadó og eru vanir að nota það til matreiðslu þekkja vandamálið hversu fljótt það verður brúnleitt og óspennandi eftir að það hefur verið skorið. Á því er einföld lausn – ekki henda steininum.

Það er ekkert mál að nota aðeins hálft avókadó í einu, hinn helmingurinn geymist í nokkra daga ef steinninn er látinn vera á sínum stað. Sama á við þegar heilt avókadó er skorið niður í bita, til dæmis í salat. Auðvelt er að gera það fyrirfram og geyma; ef steinninn er látinn liggja með í skálinni helst ávöxturinn grænn og girnilegur.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

endurskoðandi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál

lýtalæknir svarar spurningum lesenda