Útbúðu þína eigin hnetusteik

Sólveig Eiríksdóttir á Gló.
Sólveig Eiríksdóttir á Gló. mbl.is/Golli

Sollu Eiríksdóttur finnst ómissandi að fá sína ljúffengu hnetusteik á jólunum. Hér sýnir hún lesendum hvernig við eigum að bera okkur að þegar við matbúum eina slíka.

2 laukar, smátt saxaðir
300 g sæt kartafla, skorin í bita
300 g sellerírót, skorin í bita
300 g kartöflur, skornar í bita
4 msk tómatpuré
2 msk timían
2 msk karrí
1/2 tsk chili
1 msk salt
200 g kasjúhnetur, ristaðar og malaðar
200 g möndlur, ristaðar & malaðar
200 g heslihnetur, ristaðar og malaðar

Aðferð:

Forbakið grænmetið og kartöflurnar í ofni við 200°C í um 10-15 mín. Ristið og malið hnetur. Setjið allt í hrærivél og hrærið saman. Setjið bökunarpappír í form eða smyrjið, gott er að strá sesamfræjum eða muldum hnetum í botninn áður en steikin er sett í. Bakið við 180°C í um 40 mín. Ef þið mótið hverja sneið fyrir sig er bökunartíminn 12-15 mín við 200°C.

Mjög gott með eplasalati og sveppasósu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fleira áhugavert
Fleira áhugavert

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

endurskoðandi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál

lýtalæknir svarar spurningum lesenda