„Vegan“-egg er það nýjasta nýtt

„Vegan“-egg er það nýjasta nýtt.
„Vegan“-egg er það nýjasta nýtt.

Núna ættu allir að geta gætt sér á ommelettu eða hrærðum eggjum því „vegan“-egg eru greinilega það nýjasta nýtt. Á vef Heilsuhússins má finna uppskrift að gómsætum „vegan“-eggjarétti, meðfylgjandi er uppskriftin.

•    2 msk.  VeganEgg
•    1/2 bolli ískalt vatn
•    1 tsk. kókosolía til að smyrja pönnuna 

Aðferð: 
1.    Bræðið kókosolíuna á meðalheitri pönnu
2.    Þeytið eða blandið „egg/duftið“ (innihaldið) þar til mjúkt og sameinað. 
3.    Hellið blöndunni á pönnuna („eggið“ á að krauma á pönnunni), byrjið strax að hræra í „egginu“
4.    Hrærið reglulega í „eggjunum“ með sleif þar til þau eru stíf. 
5.    Vegan egg tekur lengri tíma að eldast en venjuleg egg, svo mælt er með að steikja og hræra í um það bil 6–8 mínútur þar til „eggið“ er fulleldað/þurrkað. Kryddið að smekk og njótið!

Á vef Heilsuhússins kemur fram að „vegan“-eggin fást í Heilsuhúsinu.

Með tilkomu „vegan“-eggja geta nú allir gætt sér á hrærðum …
Með tilkomu „vegan“-eggja geta nú allir gætt sér á hrærðum eggjum. Getty images
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert