Rabbabara-chutney Valentínu

mbl.is/Valentína

Valentína Björnsdóttir framkvæmdastjóri Krúsku og Móður Náttúru skrifaði pistil um dásamlegt rabbabara-chutney. Hér kemur uppskriftin.

Austur á Indlandi er hefð fyrir því að bera fram kryddaðar sultur með matnum sem kallast Chutney. Oftast eru þau frekar sterk og ljá máltíðinni framandi blæ. Að virðingu við rabarbarann ákvað ég að kippa með mér nokkrum stilkum, og reyna við chutneygerð. Úr varð þessi uppskrift ,hver og einn verður að finna út sinn styrkleika. Þessi uppskrift er ekkert mjög sterk en leikur vel á alla bragðlaukana og gefur hita í kroppinn.

Rabarbara chutney

2 tsk cumminfræ

2 tsk corianderfræ

8 heilar cardamommur

1 kanelstöng sjóða með í ca 1 klst

1 epli skorið í bita

30 döðlur skornar í bita

1 bolli rúsínur

1 bolli appelsínusafi

2 rauð chilli

1 tsk rauðar chilliflögur þurrkaðar (smekksatriði)

700 gr rabarbari sneiddur

6 msk engifer gróft saxaður

3 dl hunang

4 myntulauf sett útí í restina

1 bolli pekanhnetur góft saxaðar

svartur pipar

salt

Ristið kryddin í potti í ca 1 mín hrærið stöðgt í passið vel að þau brenni ekkiSetjið allt annað hráefni útí nema myntu og pekanhnetur og látið sjóða við vægan hita í 1 til 2 tíma.Bætið útí myntu og pekanhnetum í lokin saltið og piprið eftir smekk. HÉR er hægt að lesa fleiri pistla.

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert

Spurt og svarað

húðlæknir á Húðlæknastöðinni svarar spurningum lesenda

sálfræðingur á Sálfræðistofunni Sálarlíf svarar spurningum lesenda

einstaklings- og fjölskylduráðgjafi svarar spurningum lesenda

endurskoðandi svarar spurningum lesenda

Klínískur félagsráðgjafi hjá Lausninni

hjúkrunar- og kynfræðingur svarar spurningum lesenda

svarar spurningum um lögfræðileg mál

lýtalæknir svarar spurningum lesenda