„Já, það er rétt, nokkra ára rannsóknarvinna er þessar vikurnar að skila þeim árangri að við teljum okkur nú búa yfir þekkingu til að vinna eldsneyti eða áfengi úr mjólkursykri sem fæst úr mysu,“ segir Sigurður R. Friðjónsson, mjólkurbússtjóri MS á Akureyri, í samtali við Vikudag. „Á hverju ári falla líklega til á bilinu sjö til átta milljónir lítra af sætum vökva með 20% mjólkursykri í hérna á Akureyri, þannig að við erum að tala um verulegt magn.“
Úr mjólkursætunni er líklega hægt að framleiða um eina milljón lítra af 96% alkóhóli, sem gæti þýtt til dæmis liðlega tvær milljónir lítra af venjulegum vodka. Ef mjólkursætan verður notuð til að framleiða etanól – eldsneyti - væri hæglega hægt að nota það sem eldsneyti á mjólkurbíla fyrirtækisins og til iðnaðar, segir í frétt Vikudags.