Þessir krydduðu kjúklingaleggir eru ótrúlega góðir og það er sáraeinfalt að elda þá auk þess sem það er ótrúlega hagkvæmt fyrir budduna. Heiðurinn af uppskriftinni á Hanna Þóra leirkerasmiður sem heldur úti bloggsíðunni Hanna.is. Hún fann uppskriftina í sænsku blaði og einfaldleikinn við réttinn greip hana á augabragði.
Kjúklingaleggir með kryddjurtakryddi
Fyrir 3-4
- 8-12 kjúklingaleggir
- 3-4 msk. ólífuolía
- 3 msk. Herbes de Provence krydd (t.d. frá Pottagöldrum)
- Saltflögur og nýmalaður pipar eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C hita.
- Setjið kjúklingaleggina á ofnplötu og hellið olíu yfir.
- Stráið helmingnum af kryddinu yfir leggina, snúið þeim við og kryddið.
- Setjið leggina inn í heitan ofn í rúmlega 15 mínútur, snúið þeim við og látið þá vera í ofninum í rúmlega 15 mínútur í viðbót eða þangað til þeir eru steiktir í gegn.
- Berið fram með fersku salati, kúskús eða grjónum.
- Sniðugt er að taka bút af bökunarpappír, vefja utan um endana á leggjunum og hnýta með snæri eða teygju og bera þannig fram.