Þessi kjúklingasúpa er einstaklega bragðgóð og matarmikil. Uppskriftin er frekar stór og hentar þessi súpa því vel fyrir samveru eins og með saumaklúbbnum eða til að eiga í tvær til þrjár máltíðir. Berglind Hreiðars matarbloggari hjá Gotterí og gersemar á heiðurinn af uppskriftinni en uppskriftin er gerð fyrir uppskriftavefinn Gerum daginn girnilegan.
Kjúklingasúpa saumaklúbbsins
- 1 pk. Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri/bringur eða kjúklingur að eigin vali
- 2-3 sætar kartöflur (eftir stærð)
- 2 rauðar paprikur
- 1 rautt ferskt chili
- 1 púrrulaukur
- 3 hvítlauksrif
- 2 flöskur Heinz chili sósa
- 400 g Philadelphia rjómaostur
- 700 ml rjómi
- 900 ml vatn
- 1 msk. ferskt rósmarín, saxað
- 1 msk. Fond kjúklingakraftur frá Oscar (fljótandi)
- Karrí, salt, pipar, cheyenne-pipar, kjúklingakrydd eftir smekk
- Ólífuolía til steikingar
Aðferð:
- Skerið kjúkling í bita og steikið upp úr ólífuolíu á pönnu, kryddið með kjúklingakryddi, salti og pipar, leggið til hliðar á disk á meðan annað er útbúið.
- Afhýðið sætu kartöflurnar og skerið í litla teninga.
- Skerið papriku í strimla ásamt blaðlauk og saxið bæði chili og hvítlauk.
- Steikið grænmetið upp úr ólífuolíu og karrí þar til það byrjar að mýkjast. Kryddið til með salti og pipar.
- Hellið þá rjóma, rjómaosti, chilisósum og vatni saman við og blandið þar til þetta er kekkjalaust.
- Setjið sætar kartöflur, rósmarín og kjúklingakraft í pottinn og smakkið til með salti, pipar og cheyenne-pipar.
- Leyfið að malla í 30-45 mínútur eða þar til kartöflurnar verða mjúkar í gegn. Hellið þá kjúklingnum saman við og hitið áfram stutta stund.
- Berið fram með góðu naan-brauði og njótið í góðum félagsskap.