Hvað er betra en að hefja daginn á unaðslega góðu og ylvolgu bananabrauði? Þegar við eigum banana sem eru komnir á síðasta snúning er tilvalið að skella í bananabrauð. Bananabrauðið er allra best ylvolgt með smjöri, þá bráðnar það í munni. Hér erum við með uppskrift að bananabrauði sem kemur úr smiðju Kristjönu Steingrímsdóttur, Jönu, sem veit fátt skemmtilegra en útbúa hollar og góðar kræsingar sem eiga við í öll mál. Uppskriftina gerði hún fyrir uppskriftasíðu Nettó.
Bananabrauð Jönu
- 2 bollar hveiti ( Jana notaði möndlumjöl, en frjálst að nota hvaða hveiti sem er)
- ½ bolli sykur
- ¼ bolli púðursykur
- 1 tsk. matarsódi
- 2 msk. hörfræ
- ½ tsk. salt
- 3 mjög þroskaðir, bananar, stappaðir vel (um 1 ½ bolli)
- ½ bolli grísk jógúrt
- 2 stór egg
- ¼ bolli fljótandi kókosolía
- 1 tsk. vanilla
- ½ bolli saxaðar valhnetur, pekanhnetur og/eða súkkulaðibitar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 170°C hita.
- Setjið bökunarpappír ofan í eldfast brauðform (eða notið silíkon brauðform og sleppur þá bökunarpappírnum)
- Hrærið saman hveiti, sykur, púðursykur, matarsóda, hörfræjum og salti í stórri skál.
- Maukið banana með gaffli og hrærið við egg, gríska jógúrt, kókosolíuna og vanilluna í sér skál.
- Bætið blautu hráefnunum við þurrefnin og hrærið þar til það hefur blandast saman.
- Hrærið söxuðum hnetum og/eða súkkulaðibitum saman við og setjið í bökunarformið.
- Bakið brauðið í 50 til 60 mínútur þar til tannstöngli sem stungið er í kemur hreinn út
- Takið brauðið úr ofninum og leyfið því að kólna aðeins.
- Berið síðan fram ylvolgt með smjöri og njótið.