Hér eru á ferðinni ævintýralega góðar sítrónubollakökur sem eiga einstaklega vel við páskahátíðina. Þær eru sumarlegar og ferskar og guli liturinn er skírskotun í páskana.
Heiðurinn af þessum dýrðlegu bollakökum á Ólöf Ólafsdóttir eftirréttadrottningin knáa, konditori, pastrychef og landsliðskokkur. Fyrr í vetur gaf hún út bókina Ómótstæðilegir eftirréttir sem sló í gegn fyrir jólin. Ólöf er nýkomin heim frá Stuttgart í Þýskalandi þar sem hún tók þátt í Ólympíuleikunum í matreiðslu með íslenska kokkalandsliðinu og liðið stóð sig framúrskarandi vel eins og vel hefur komið fram á matarvef mbl.is.
Aðspurð segir Ólöf að hún og fjölskylda hennar haldi í ákveðnar gamlar hefðir í tengslum við páskana í bland við nýjar. „Það er langoftast páskalamb hjá okkur í matinn á páskadag ásamt páskaeggjaleitinni sem að hittir beint í mark,“ segir Ólöf og bætir við að það verði þí lítið skreytt í ár. „Ég er vön að skreyta fyrir páskana en eins og er erum við í miðjum húsaframkvæmdum en ég hlakka til að skreyta á næsta ári í nýja húsinu okkar.“
Eftirréttadrottning segist ávallt fá sér páskaegg og það sé hluti af páskastemningunni. „Við elskum klassíska Nóa Síríus rjómasúkkulaði páskaeggið en ég er líka orðin spennt fyrir lakkríspáskaeggi. Hér áður fyrr þurftum við að leita af páskaeggjunum okkar en páskaeggjaleitin hjá Ásu frænku er mér einstaklega minnisstæð. Hún faldi og fyllti garðinn af páskaeggjum sem við krakkarnir leituðum síðan að og keppst var um að fá sem flestu páskaeggin. Ógleymanlegar minningar og mun ég klárlega halda þessa hefð með mínum börnum,“ segir Ólöf.
Ólöf ætlar að baka sítrónubollakökur um páskana sem hún heldur mikið upp á. „Þessar bollakökur kalla inn páskana og er frábær upphitun fyrir sumarið og þær eru einnig fullkomin skreyting fyrir páskaborðið, þær eru nefnilega ekki bara bragðgóðar heldur grípa þær augað líka. Þær eru litríkar, páskalegar og fullkomnar í veislur eða matarboð um páskana.“
Ævintýralegar sítrónubollakökur
8–10 kökur, fyrir 6–10
Lemon curd
Aðferð:
Bollakökur
Aðferð:
Krem
Í skreytingu
Aðferð: