Löðrandi saltkarmella og guðdómleg girnilegheit einkenna þessa köku sem slegið hefur í gegn svo um munar. Yfir milljón manns hafa krækt sér í hana inn á Pinterest og telst hún formlega vinsælasta brownie kakan þar - og skyldi engan undra.
Saltkarmelluæðið er í hámarki og því má búast við að þessi uppskrift eigi eftir að slá í gegn hér á landi eins og annarsstaðar. Við mælum með því að þið látið karmelluna liggja ofan á kökunni yfir nótt en höfundar uppskriftarinnar fullyrða að þá sjúgi kakan karmelluna í sig og verði ennþá girnilegri.
Hér er notast við tilbúna karmellusósu og hægt er að fá slíkar víða hér á landi.
Uppskrift
- 400 gr sykur
- 180 gr hveiti
- 4 egg
- 1/2 tsk salt
- 60 gr kakó
- 60 gr súkkulaðibitar (70% súkkulaði)
- 230 gr smjör
- 460 gr súkkulaði (70%)
- 3 dl karmelusósa
- gróft sjávarsalt
Aðferð:
- Hitið ofninn upp í 180 gráður. Smyrjið form sem er 20 x 20 cm.
- Bræðið saman smjörið og súkkulaðið (ekki súkkulaðibitana). Kælið örlítið
- Hrærið sykrinum og eggjunum saman við. Blandið síðan hveiti, kakói og salti. Setjið að lokum súkkulaðibitana í blönduna.
- Setjið deigið í formið og bakið i 30-35 mínútur eða þar til þið getið stungið tannsöngli í kökuna og hann kemur nokkuð hreinn upp úr.
- Látið kökuna kólna nokkuð vel áður en þið hellið karmellunni ofan á og stráið svo nokkuð vel af salti yfir.
Girnilegar eru þær.
SomethingSwanky.com