Mikið um dýrðir á TIDES hjá Sezene

M. Osman Sezene gesta­kokk­ur­inn á TIDES á The Edition Hotel …
M. Osman Sezene gesta­kokk­ur­inn á TIDES á The Edition Hotel í Reykjavík í tilefni matarhátíðarinnar Food & Fun. Sezene töfraði fram dýrindis rétti með tyrkneskum áhrifum úr íslenskum hráefnum fyrir fullu húsi fyrsta kvöldið Samsett mynd

M. Osman Sezene Michelin-stjörnukokkur er gesta­kokk­ur­inn á TIDES á The Edition Hotel í Reykjavík í tilefni matarhátíðarinnar Food & Fun. Sezene töfraði fram dýrindis rétti með tyrkneskum áhrifum úr íslenskum hráefnum fyrir fullu húsi fyrsta kvöldið mikinn fögnuð matargesta.

Sezene beitir ný­stár­legri nálg­un við matargerð sína.
Sezene beitir ný­stár­legri nálg­un við matargerð sína. Ljósmynd/TIDES

Hann hreif matargesti með útgeislun sinni, einstakri matarupplifun, þar sem bragð, áferð og útlit réttanna var framúrskarandi í alla staði. Matseðillinn hans Sezene skartar eftirfarandi réttum:

Til að deila
Tómatar og jarðarber
Nautahali og pastrami
Gaufrettevaffla með muhammaradýfu


Smáréttur
Tyrkneskar sítrusrækjur
Eldsteiktar Norður-Atlantshafsrækjur og suður-tyrknesk sítrussósa


Forréttur
Aegean kolkrabbi
Aegean kolkrabbi og kartöflu- og granateplamelassi


Aðalréttur
Ottoman lamb
Ottoman maríneraður lambaskanki og bygg-keskek með döðlum


Eftirréttur
Sundurtekin baklava
Stökkt fílódeig, hnetur og sætt síróp

Réttirnir eru einstaklega fallega bornir fram með listrænum hætti.
Réttirnir eru einstaklega fallega bornir fram með listrænum hætti. Ljósmynd/TIDES

Matarást Sezene innblásin af þýskum og krítverskum ömmum

Sezene beitir ný­stár­legri nálg­un við matargerð sína og leggur mikla áherslu á sjálf­bærni þegar kemur að matreiðslunni og vali á hráefni til matargerðar. „Því staðbundn­ari sem við erum í okk­ar eig­in landa­fræði, því alþjóðlegri verðum við," segir Sezene þegar hann er spurður út hugmyndafræði sína varðandi sjálfbærni í matargerðinni. Sezener er fædd­ur í Izmir, Tyrklandi og kafaði ofan í ást sína á mat­ar­gerð í gegn­um djúp­stæðan áhuga á veit­inga­húsaviðskipt­um fjöl­skyldu sinn­ar. Eft­ir mennt­un í ferðaþjón­ustu og hót­el­stjórn­un, bætti hann enn frek­ar mat­reiðslu­hæfi­leika sína í New York. Mat­ar­ást hans er inn­blás­in af þýsk­um og krít­versk­um ömm­um hans þar sem hann sam­ein­ar með hrá­efni og bragð Tyrk­lands frá ýms­um svæðum.

Þegar Sezener sneri aft­ur til Izmir eft­ir að hafa unnið í virtu eld­hús­um um all­an heim, stækkaði Sezener Ristor­an­te Pizzeria Venedik, fjöl­skyldu­veit­ingastað sinn, og kynnti ný vörumerki. Árið 2018 varð draum­ur hans að veru­leika þegar OD Urla var hleypt af stokk­un­um, sem fel­ur í sér mat­reiðslu­heim­speki sem á ræt­ur að rekja til „frá bæ til borðs“ og „núll sóun“. Frá upp­hafi hef­ur Sezener búið til árstíðabundn­ar upp­skrift­ir með hágæða hrá­efni, annað hvort fram­leidd frá grunni eða frá staðbundn­um veit­end­um, sem bjóða upp á sér­staka upp­lif­un fyr­ir Urla-svæðið.

Veitt Michelin-stjarna árið 2024

Í viður­kenn­ingu fyr­ir yf­ir­burða mat­reiðslu vann Sezene og veit­ingastaður­inn hans OD Urla Michelin-stjörnu og Græna stjörnu fyr­ir sjálfbærniaðferð sína árið 2024. Að auki var veit­ingastaður­inn hans Kitchen Bodrum í The Bodrum EDITION veitt Michelin-stjarna árið 2024. Frek­ari viður­kenn­ing­ar fela í sér Gault Millau's Best Sustainability Award fyr­ir OD Urla, þéna 3 hatta og 2 hatta fyr­ir Kitchen Bodrum. Þessi virtu heiður­verðlaun und­ir­strik­ar holl­ustu Sezener til ný­sköp­un­ar í mat­reiðslu, sjálf­bærni og ein­stakr­ar mat­ar­upp­lif­un­ar sem matargestir fá að njóta á matarhátíðinni sem nú stendur yfir.

Hér fyrir neðan má brot af stemningunni sem ríkti í eldhúsinu og diskunum fyrir matargesti fyrsta kvöldið hjá Sezene og við leyfum myndunum að tala sínu máli.

Ljósmynd/TIDES
Ljósmynd/TIDES
Ljósmynd/TIDES
Ljósmynd/TIDES
Ljósmynd/TIDES
Ljósmynd/TIDES
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert